SO SÁNH NHẪN CƯỚI LÀM BẰNG CHẤT LIỆU VÀNG, VÀNG TRẮNG, BẠCH KIM

Đối với mỗi cặp vợ chồng, một trong những việc rất quan trọng cần phải chuẩn bị cho đám cưới chính là chọn nhẫn cưới. Và trong quá trình chọn nhẫn cưới, chọn chất liệu của nhẫn cũng chính là một trong những việc rất quan trọng. Vậy nhẫn cưới làm bằng vàng, vàng trắng, bạch kim thì có điểm gì khác biệt? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

1. Nhẫn cưới làm bằng vàng
Từ trước tới nay, vàng chính là chất liệu phổ biến nhất được chọn làm nhẫn cưới. Vàng có màu vàng ánh kim, nhìn dưới ánh nắng tạo cảm giác lấp lánh đẹp mắt. Vàng cũng luôn là biểu trưng cho sự quý giá, bởi vậy rất hay được sử dụng để làm các loại trang sức. Các loại vàng thường được sử dụng làm đồ trang sức thường thấy là vàng 24K, 18K, 14K, 12K và 10K.

Trong đó, vàng 24K là loại vàng nguyên chất nhất, hay còn được biết đến với tên gọi là vàng ròng, có màu vàng ánh kim đậm nhất, vô cùng bắt mắt nhưng lại không thường hay được sử dụng để tạo nên nhẫn cưới. Lí do là vì vàng 24K mềm hơn hẳn so với những loại vàng khác, khó gắn đá quý và đánh bóng.

2. Nhẫn cưới làm bằng bạch kim
Bạch kim (paltin) cũng là một trong những chất liệu được sử dụng làm nhẫn cưới. Chúng có màu trắng bạc, cũng có độ sáng khá cao, dẻo nên dễ uốn, nhưng bạch kim nguyên chất lại vô cùng cứng khi đã tạo ra được sản phẩm, và không hề bị oxy hóa khi ở nhiệt độ cao, bởi vậy mà chúng rất bền.

Bạch kim cũng nặng hơn vàng nhiều lần, và ánh sáng hắt ra từ chúng khi ở dưới ánh mặt trời không gây chói mắt bằng vàng. Và nếu như nhẫn cưới bằng vàng thể hiện một nét gì đó truyền thống, sự vật đính ước quen thuộc, thì nhẫn cưới bằng bạch kim lại là biểu trưng cho sự vĩnh cửu.

Cũng bởi những đặc điểm đó mà nhẫn cưới bằng bạch kim thì đắt hơn nhẫn vàng, và cũng đắt hơn nhẫn cưới làm bằng vàng trắng. Tuy nhiên, độ bền và tính thẩm mĩ của nó cũng tốt hơn.

3. Nhẫn cưới làm bằng vàng trắng
Vàng trắng không phải một kim loại nguyên chất giống như vàng và bạch kim, nó là sự trộn lẫn của vàng với một số chất liệu kim loại khác, cuối cùng được phủ một lớp kim loại rhodium để tạo độ sáng bóng cho nhẫn cưới.
Nói về độ bền, nhẫn vàng trắng thường không giữ được độ bền màu và độ bóng như nhẫn bạch kim. Và khi nhẫn bị ố màu, xỉn, mờ thì cần phải đi phủ lại một lớp rhodium để lấy lại màu trắng và độ bóng cho nhẫn.

Công ty TNHH Gia Nguyễn có cung cấp các loại nhẫn cưới làm từ vàng, bạch kim, vàng trắng với nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Nếu như bạn đang cần nhẫn cưới cho lễ đính hôn của mình, hãy đến với chúng tôi để có thể chọn lựa cho mình những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất. Truy cập website https://gnj.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.