BẬT MÍ CÁCH CHỌN NHẪN CƯỚI VÀNG TÂY HOÀN HẢO DÀNH CHO BẠN

Lựa chọn nhẫn cưới là một trong những việc quan trọng đầu tiên trước khi đám cưới diễn ra của các cặp đôi, trong đó nhẫn cưới vàng tây đang được ưa chuộng lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chọn nhẫn cưới vàng tây vô cùng hoàn hảo.

Trên thị trường hiện nay, nhẫn cưới chủ yếu được chế tác từ hai loại vàng đó là vàng ta và vàng tây với đa dạng kiểu dáng thiết kế, đem đến cho các cặp đôi nhiều sự lựa chọn. Vàng ta thường được gọi là vàng 9999 hay vàng 24k với hàm lượng cao vàng đạt 99,99%. Tính chất của vàng ta là mềm dẻo và rất dễ bị móp gãy nên loại vàng này không lựa chọn làm nhẫn cưới mà hầu như được sử dụng để làm trang sức cưới hay trang sức lẻ.

Nhẫn cưới vàng tây có gì khác so với vàng ta?

Trong khi đó, nhẫn cưới lại được lựa chọn từ chế tác vàng tây bởi độ cứng bền hơn vàng ta. Sự kết hợp giữa vàng cùng với các kim loại đã khiến cho nhẫn cưới vàng tây thêm phần bền bỉ theo thời gian sử dụng. Vàng tây được chia ra thành nhiều loại với các cách gọi khác nhau như 9k,10k, vàng 14k, 18k tùy vào hàm lượng vàng trong hợp kim. Bởi vậy mà trong quá trình lựa chọn nhẫn cưới bằng vàng tây bạn hãy lưu ý đến một vài vấn đề cụ thể sau.

Mách bạn bí quyết chọn nhẫn cưới vàng tây

Vàng tây thường có  2 màu chính là vàng và trắng, trong đó vàng 18k được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam để chế tác nhẫn cưới. Do đó, bạn theo sở thích của mình mà có thể chọn lựa vàng tây 18k hoặc 10k màu vàng hoặc nhẫn cưới 14k màu trắng.

Nếu như bạn không muốn bỏ lỡ xu hướng hiện đại và đảm bảo độ cứng thì vàng tây 14k sẽ nên được ưu tiên hơn so với nhẫn cưới loại vàng 18k. Tuy nhiên khi xét về tính truyền thống thì nhẫn cưới vàng 18k lại được sử dụng phổ biến hơn nhờ sắc vàng tinh tế, có khả năng hợp với nhiều bộ trang sức cưới khác, và hơi hướng hôn nhân cũng rõ nét hơn so với nhân cưới vàng 14k màu trắng.

Bên cạnh đó, trong quá trình lựa chọn nhẫn cưới vàng tây bạn cũng cần lưu ý loại vàng 10k mang sắc vàng giống như vàng 18k song giá trị lại thấp hơn và nó thực sự phù hợp với những cặp đôi ưa chuộng kiểu dáng, độ bền chắc hơn là quan tâm đến giá trị. Với nhẫn cưới vàng 10k bạn sẽ có thêm cho mình một sự lựa chọn về cặp nhẫn cưới hoàn hảo với kiểu dáng thiết kế ấn tượng hơn cả mong đợi mà lại có thể tiết kiệm một khoảng chi phí đáng kể.

Nhẫn cưới là tín vật thể hiện sự gắn kết mãi mãi trong tình yêu và chứng minh về một cuộc sống hôn nhân bền đẹp nên khi chọn mua bạn nên chọn mua theo cặp với kiểu dáng, chất liệu phù hợp. Để có được sự lựa chọn hoàn hảo và nhận tư vấn theo yêu cầu về nhẫn cưới vàng tây bền đẹp, giá tốt bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ cung cấp uy tín.