BẠN CÓ BIẾT SỰ KHÁC NHAU GIỮA NHẪN ĐÍNH HÔN VÀ NHẪN CƯỚI?

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đều biểu tượng cho tình yêu đôi lứa song bạn có biết tại sao chúng lại được trao nhau vào những thời điểm khác nhau trong khi về ý nghĩa không có sự khác biệt? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây

Đối với tình yêu đôi lứa, nhẫn là tín vật thể hiện sự chung thủy, gắn kết bền chặt với nhiều ý nghĩa độc đáo. Tuy nhiên, ngoài nhẫn cưới các cặp đôi còn sử dụng nhẫn đính hôn. Vậy hai loại nhẫn này khác nhau như thế nào?

Về nhẫn đính hôn

Khi người đàn ông quyết định ngỏ ý gắn bó cả đời với người yêu của mình thì họ chưa lựa chọn ngay nhẫn cưới mà thay vào đó là nhẫn đính hôn để đại diện đối với lời hẹn ước. Người con gái khi nhận chiếc nhẫn đính hôn này đeo trên tay đồng nghĩa với việc đã chấp thuận lời cầu hôn và nguyện cùng người ấy đi đến suốt cuộc đời bằng một đám cưới viên mãn sau đó.

Nhẫn đính hôn thực tế phổ biến tại các nước phương Tây và những năm gần đây đã được người dân châu Á, trong đó có Việt Nam biết đến và trở nên thịnh hành hơn. Khác với nhẫn cưới, nhẫn đính hôn sẽ chỉ có một chiếc duy nhất để dành cho nữ giới. Hiện nay, các sản phẩm nhẫn đính hôn được thiết kế đa dạng với hiều mẫu mã đẹp đáp ứng tối đa về nhu cầu, sở thích của phái đẹp. Sự cầu kỳ trong nhẫn đính hôn được thể hiển ở việc kết hợp nhiều loại mặt đá tinh tế.

Về nhẫn cưới

Nhẫn cưới nhất định phải có một cặp và sử dụng trong ngày trọng đại mỗi cuộc đời con người. Đây được coi là lời công bố của đôi uyên ương rằng họ sẽ mãi mãi gắn kết cuộc đời trọn vẹn bên nhau. Nhẫn cưới thể hiện cho sự viên mãn, hạnh phúc, là biểu tượng của sự ràng buộc khi cặp đôi bước vào cuộc sống hôn nhân. Thiết kế cặp nhẫn cưới thường mang nét trang trí tương đồng hay có một số điểm chung nhất định.

Nếu như nhẫn đính hôn được thiết kế với những chi tiết trang trí cầu kỳ thì nhẫn cưới lại đơn giản, chủ yếu là nhẫn dạng trơn để đeo được thời gian dài lâu mà không bị lỗi thời. Các mẫu sản phẩm nhẫn cưới hiện nay được chế tác tinh tế, hiện đại song vẫn có thể giữ được nét truyền thống. Thông thường chúng sẽ được đính kèm một hay nhiều viên đá dạng chìm giúp làm tăng thêm sự mềm mại, ấn tượng. Đặc biệt, các cặp đôi còn có thể tạo được dấu ấn cá nhân, độc đáo khi lựa chọn khắc tên, ngày đặc biệt, từ yêu thích, biểu tượng tình yêu… lên nhẫn.

Tuy có những sự khác biệt nhất định song nhẫn đính hôn và nhẫn cưới vẫn mang những điểm tương đồng về chất liệu chế tác. Theo đó, các sản phẩm nhẫn này đều được làm từ vàng ta, vàng tây, vàng trắng hay bạch kim. Cả nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đều được đeo ở vị trí ngón áp út.

Sự khác nhau giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đẹp trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn cho chặng đường quan trọng nhất cuộc đời của mình, bên người bạn đời tuyệt vời.